2 ly rượu vang đỏ mỗi tối giúp giảm cân hiệu quả

05/04/2016

Một tin tốt cho những ai yêu thích tụ tập bạn bè bên những ly rượu vang hấp dẫn thay vì đến phòng tập gym: uống 2 ly rượu vang đỏ trước khi ngủ tối có thể giúp bạn giảm cân cực kỳ an toàn và hữu hiệu.

ruou-vang-giam-can-1

 

Đây là kết quả từ bài nghiên cứu mới nhất của hai trường Đại học Washington State University và Harvard Medical School. Các chuyên gia tại Washington State University cho biết: rượu vang đỏ có chứa một hợp chất gọi là resveratrol, giúp chuyển hóa tế bào mỡ trắng (white fat – dự trữ calo, khi thừa sẽ gây ra béo phì) thành tế bào mỡ nâu (beige fat – đốt calo để sinh năng lượng và nhiệt lượng). Tế bào mỡ nâu dễ đốt cháy hơn, do vậy ít gây ra béo phì.

 

Đặc biệt, cuộc nghiên cứu của trường Harvard Medical School theo dõi 20.000 phụ nữ trong suốt 13 năm cho thấy: những ai sử dụng đều đặn 2 ly rượu vang trước khi ngủ tối có tỷ lệ béo phì thấp hơn 70% so với những ai không sử dụng loại thức uống này.

 

Trên thực tế, nhiều người lo ngại rằng uống rượu vang vào buổi tối sẽ kích thích tế bào thần kinh, gây mất ngủ và rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hợp chất resveratrol còn giúp kích thích sự ngon miệng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, từ đó giảm hiện tượng ăn đêm gây ra béo phì.

 

Nếu không có sẵn rượu vang đỏ trong tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể ăn trái việt quất, dâu tây và tất nhiên là nho đỏ. Hợp chất resveratrol trong những trái cây này cũng giúp bạn giảm cân, tránh béo phì vô cùng hữu hiệu.

 

Theo purewow.com

 

Rượu đã lưu (0)